Kho công nghệ cao

Kho công nghệ cao : Quá khứ, hiện tại, tương lai

Kho hàng công nghệ cao

"Theo các chuyên gia dự đoán: hơn 85% doanh nghiệp sẽ tiếp cận nền công nghiệp số trong vòng năm năm tới" 

Như vậy, các công ty khai thác kho bãi và các công ty logistics cần nhanh chóng nắm bắt các cải tiến kỹ thuật mới nhất. Điều này không chỉ đảm bảo rằng, trong tương lai các công ty này hoàn toàn có thể đưa ra được các chuỗi cung ứng sẽ hoạt động ở mức hiệu suất cao nhất – nó rất tốt cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Khoảng 66% kho hàng trong cả nước đang có kế hoạch mở rộng đầu tư công nghệ trong năm 2018 . Với nhu cầu này, đây một trong số những đổi mới công nghệ thú vị nhất trong lĩnh vực kho bãi mà các nhà khai thác kho vận và kho hàng cần chú ý.

Kho hàng công nghệ cao

RFID

Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một công cụ chính trong kho bãi và nó sẽ trở nên thông minh hơn trong những năm tới. Công nghệ RFID sử dụng sóng vô tuyến để cung cấp thông tin giữa các thẻ được gắn trong nhà kho và các thiết bị nhận dạng.

RFID có khả năng hiển thị rõ ràng hơn, cung cấp được lượng hàng tồn kho dễ dàng cũng như giảm trộm cắp, không gian sàn cũng có thể được lưu trữ dưới công nghệ RFID.

Bằng cách triển khai hệ thống máy tính cập nhật và lưu trữ thông tin hoàn toàn tự động, lưu trữ đám mây mang lại nhiều lợi ích cho việc lưu kho, bao gồm cắt giảm chi phí bảo trì, cơ sở hạ tầng và lao động đến từ việc cài đặt và nâng cấp hệ thống quản lý kho.

Nhiều kho lưu trữ đang hoạt động trên nền "hệ thống cũ", tức là những kho đã lỗi thời, thì phần lớn sẽ chuyển sang công nghệ đám mây vì những lý do trên. Một lợi ích khác nữa là hệ thống lưu trữ đám mây thường được cập nhật tự động. Điều này có nghĩa rằng, thay vì việc quản lý và vận hành nhà kho thường được điều hành bởi những người có kinh nghiệm, và khi họ không thể tiếp tục công việc đó nữa, cả hệ thống sẽ bị chậm theo. Và điện toán đám mây sẽ sử lý được vấn đề này.
 

Nhà kho tự động

Tất nhiên, có một số cân nhắc cần lưu ý trước khi chuyển sang điện toán đám mây:

  • Ai sẽ sở hữu dữ liệu của bạn?
  • Dữ liệu sẽ được lưu trữ ở đâu - tức là, các máy chủ được đặt ở đâu?
  • Nó có thực sự hiệu quả về chi phí không?
  • Các công ty kho vận và kho bãi nên suy nghĩ cẩn thận trước khi cam kết với công nghệ đám mây.
 

Tự động hóa là chìa khóa thành công trong lĩnh vực kho vận và chuỗi cung ứng. Thông thường, quy trình tự động hóa càng lớn thì hiệu quả càng cao. Do đó, Robot đang đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện mức độ tự động hóa trong kho bãi. Hãy xem cách tự động hóa nhà kho theo cách của Intech tại: http://khothongminh.com/