Kho lạnh

Công nghệ ngành công nghiệp kho lạnh 2018: Kho lạnh tiêu chuẩn 3PL đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu linh hoạt, phức tạp khi xử lý và lưu trữ thực phẩm dễ hỏng

"Công nghệ ngành công nghiệp kho lạnh 2018: Kho lạnh tiêu chuẩn 3PL đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu linh hoạt, phức tạp khi xử lý và lưu trữ thực phẩm dễ hỏng"

Ngày nay, chuỗi cung ứng thực phẩm đang thay đổi từng ngày. Thị hiếu, nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng là yêu tố chính khiến hệ thống thay đổi theo nhiều hướng. Những vấn đề chính đó là: các lo ngại về chi phí, an toàn sản phẩm thực phẩm và truy xuất nguồn gốc mặc dù các hoạt động trong kho lạnh tương đối đơn giản: Pallet-in, pallet-out là thứ tự được xử lý hàng ngày.

Một dự án kho lạnh thông minh luôn được cung cấp bởi nhiều nhà thầu:

Kho lạnh

Thi công phần mềm, quản lý và lưu trữ sản phẩm cho kho lạnh sẽ thuộc bên cung cấp thứ ba sẽ giúp đơn giản hóa các vấn đề cho nhà thầu cũng như nhà đầu tư trong việc giảm chi phí. Ngày nay, kho lưu trữ ​​sẽ lấy thông tin về lô hàng cần vận chuyển, xem xét các yêu cầu thông số kỹ thuật của nhà bán lẻ, dựa vào đó để phân bố phân bổ khoảng không lưu trữ. Kho lạnh ​​sẽ sắp xếp các đơn đặt hàng một cách hoàn hảo dựa trên các thông tin đó: như chiều cao pallet hoặc loại pallet và các vấn đề khác.

Kho hàng lạnh công nghệ cao phải đáp ứng được xu thế mới cực kỳ nhanh, luôn thay đổi và ứng dụng các kỹ thuật mới. Các lỗi trong việc cung cấp các dịch vụ này khiến nhà đầu tư mất phí và gây thiệt hại cho danh tiếng của họ. Hàng hóa thực phẩm được làm lạnh sẽ có xu hướng có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Chính vì thế mà, các kho lạnh này thường xuyên phải đáp ứng những đơn hàng nhỏ nhưng tần suất xuất hàng lại cao.

Đó là yếu tố lớn nhất khiến cho kho đông lạnh phần lớn là kho thông minh. Hầu hết tất cả các kho lạnh hiện tại đều sử dụng công nghệ di động, và đó cũng là một thách thức. Bởi vì cả con người và thiết bị đều hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Kho thông minh

Các thiết bị di động cầm tay được sử dụng trong kho lưu trữ lạnh phải được thiết kế với các nút đủ lớn để được cảm nhận thông qua găng tay làm việc. Được thiết kế để cho phép trao đổi thông tin trong môi trường khắc nghiệt, màn hình cảm ứng thiết bị điện toán di động phải đủ nhạy cảm để phản ứng với một cảm giác đeo găng hơn là từ ngón tay chưa được phát hiện.

Nhiệt độ kho lạnh cũng ảnh hưởng đến pin của máy quét mã vạch và thiết bị di động, xe nâng, xe nâng điện và các thiết bị khác. Một điều đáng lưu ý là, tuổi thọ của Pin sẽ giảm 40-50% trong môi trường lạnh. Việc tự động hóa kho hàng hoạt động tốt hơn khi có khối lượng lớn cùng loại sản phẩm và một nhà sản xuất. Tuy nhiên đối với các nhà kho trung chuyển, kho thuê việc tự động hóa bị hạn chế một phần vì chúng phục vụ nhiều nhà đầu tư trong một địa điểm.
 

Công nghệ di động và tự động hóa là những khía cạnh quan trọng của hoạt động hàng ngày trong kho lạnh. Các thiết bị điện toán di động cho các thông tin “real time” đến WMS và các hệ thống khác. Tự động hóa thường được thực hiện thường xuyên nhất trong các cơ sở kho lạnh, xử lý một khối lượng lớn hàng hóa .

Hệ thống nhà kho