Giải pháp xây dựng nhà kho tự động tại Việt Nam

Date: 08/05/2021

Nhà kho thông minhNhà kho tự động không còn quá xa lạ trong hệ thống logistics. Đây là hệ thống kho tự động hoàn toàn, với khả năng có thể đặt hàng, xuất nhập hàng hoặc lấy thông tin trực tiếp từ đó thực hiện các giao dịch không cần giấy tờ mà không cần qua thủ kho thông thường, các hoạt động đều được ghi lại một cách tự động để truy vấn khi cần.
Giải pháp xây dựng nhà kho tự động tại Việt Nam

Ngày nay, xu hướng xây dựng hệ thống quản lý hàng hóa và lưu kho tự ngày một phổ biến. Với sự tiến bộ của công nghệ tự động hóa, giải pháp mạng truyền thông và kỹ thuật lập trình máy tính, hệ thống kho thông minh là một lựa chọn hoàn hảo vì đảm bảo an ninh tài sản, tiết kiệm nhân công và quản lý thời hạn sử dụng của sản phẩm một cách hiệu quả…

Lợi ích khi sử dụng hệ thống kho tự động:

 
  • Tối ưu hóa không gian lưu trữ có sẵn trong nhà máy hiện tại, tránh lưu trữ và mở rộng ra ngoài kho.
  • Giảm thiểu diện tích xây dựng lên đến 50% so với các kho thông thường.
  • Giảm chi phí năng lượng xuống 40% trong môi trường cần làm mát.
  • Giảm chi phí lao động và thiệt hại sản phẩm.
  • Tăng độ chính xác hàng tồn kho giúp cho kế hoạch sản xuất và dịch vụ khách hàng luôn được chủ động bảo đảm.
 

Giải pháp xây dựng nhà kho tự động:

 

Hệ thống kho tự động sử dụng cho các loại palet với đa dạng về kích thước cũng như các loại hàng có thể nâng bằng xe nâng. Bên cạnh đó kết cấu kho được thiết kế đơn giản, thi công nhanh, chịu rung chấn và lực gió cao hơn kết cấu truyền thống nên dễ dàng cho dự phòng phát triển mở rộng.

Giải pháp xây dựng nhà kho tự động

Hệ thống có độ ổn định cao và giá thành đầu tư rất kinh tế, chi phí vận hành thấp. Quá trình vận chuyển được thực hiện hoàn toàn bằng các robot. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện hoàn toàn tự động, công nhân chỉ có nhiệm vụ giám sát và vận hành hệ thống.

Toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc đều được vận hành tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm. Mỗi khâu trong quá trình sản xuất đều được giám sát, mọi thông số kỹ thuật đều được theo dõi và đảm bảo khả năng truy xuất tức thì.

Việc ứng dụng công nghệ tự động và giải pháp tự động hóa vào hệ thống các nhà kho giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lưu trữ, dễ dàng quản lý sản phẩm. Hiện nay, Intech Group là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng các giải pháp cho nhà kho thông minh nhằm đẩy mạnh hiệu quả cho doanh nghiệp.