Thế giới IoT trong kho hàng thông minh

Date: 10/10/2019

Điều gì đang thúc đẩy việc áp dụng kho thông minh? Mong đợi của người tiêu dùng. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi sự hài lòng ngay lập tức. Họ muốn chỉ nhận đơn đặt hàng của họ trong vài ngày hoặc đôi khi vài giờ.

Chuỗi cung ứng truyền thống không được thiết kế để xử lý một khối lượng lớn các đơn đặt hàng tiêu dùng nhỏ để giao hàng ngay lập tức. Các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhà kho và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần đều phải vật lộn để điều chỉnh để đáp ứng những nhu cầu này. Khi người tiêu dùng không hài lòng với trải nghiệm mua hàng hoặc giao hàng của họ, họ không ngại chia sẻ ấn tượng của họ về thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Vì điều này và sự thay đổi của người tiêu dùng, các công ty đang điều chỉnh các quy trình, nhu cầu của con người và công nghệ để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng khó tính.
 
Iot trong kho thông minh

Đầu tư vào các công nghệ mới nhất đang tạo ra những thay đổi mang tính biến đổi trên các mạng lưới chuỗi cung ứng. Các nhà kho đang được trang bị lại như là trung tâm để tăng hiệu quả và tốc độ trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Sử dụng các thiết bị như thiết bị công nghệ, cảm biến và thẻ nhận dạng tần số, người quản lý kho dễ dàng để quản lý vị trí và tiến độ của hàng tồn kho. Thiết bị công nghệ có thể giải phóng công nhân kho để di chuyển bất cứ nơi nào trong kho. Điều này cho phép nhân viên kho truy cập thông tin và hướng dẫn mà không bị hạn chế bởi vị trí của máy trạm.

Các thiết bị IoT giúp giảm việc sử dụng lao động thủ công, giảm tỷ lệ mắc lỗi và tăng tốc độ xử lý hàng hóa. Lỗi kho là nguyên nhân khiến cho toàn bộ hệ thống trở nên tốn kém. Các hoạt động không chính xác và lỗi đòi hỏi nhiều lao động để khắc phục. Với kho dữ liệu có sẵn từ các thiết bị IoT, nhà bán lẻ và các đối tác chuỗi cung ứng khác hiện có cái nhìn sâu sắc quan trọng về hàng tồn kho và chuỗi cung ứng. Dữ liệu này có thể được sử dụng để xây dựng kho hiệu quả hơn và cung cấp cái nhìn sâu sắc giúp giảm chi phí.

Các mô hình kinh doanh mới đang được phát triển để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Giữ Internet of Things an toàn là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ dữ liệu hiệu quả. Để tăng tốc độ xử lý, lưu trữ và vận chuyển hàng tồn kho, kho đang phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị hỗ trợ IoT. Các giải pháp trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng trong các hoạt động kho và hậu cần kết hợp với nhân viên kho để cải thiện hiệu suất và giảm lỗi.