Ứng Dụng Của Hệ Thống Con Lăn Băng Tải Trong Nhà Kho Thông Minh

Date: 27/12/2022

Hệ thống băng tải hoạt động có thể di duyển hàng ngàn vật liệu với tốc độ xử lý không giới hạn.
 

Băng tải con lăn hoạt động như thế nào trong nhà kho thông minh?

 
Băng tải con lăn hoạt động như thế nào trong nhà kho thông minh?
 
Băng tải con lăn là hệ thống tự động vận chuyển hàng hóa tự động. Những bộ con lăn cấu tạo băng tải mang tải và đẩy hàng hóa dọc theo mạch. Động cơ điện được điều khiển bằng trọng lực di chuyển các đơn vị tải một cách an toàn và có tính kiểm soát cao.Các thành phần chính của băng tải con lăn trong nhà kho thông minh

Băng tải con lăn trong nhà kho thông minh được cấu tạo từ nhiều bộ phận kết hợp, trong đó có thể nói tới nhất là:
 
Băng tải con lăn hoạt động như thế nào trong nhà kho thông minh
 
 • Con lăn: Con lăn được sử dụng là con lăn hình trụ, có trục kim loại và 2 vòng bị. Thành phần này khác hẳn so với các loại băng tải thông thường, ngoài ra còn thay thế bằng các dây đai hoặc dây chuyền. Băng tải trong nhà kho thông minh con lăn - dây đai - dây chuyền được kết hợp thành một mạch thống nhất. 
 • Đường cong: Chuyển động cong có thể được tạo ra từ nhiều giải pháp khác nhau, có thể nói tới như chiều dài con lăn công, bàn xoay hoặc cách chèn dây xích vào một vị trí băng tải.
 • Bộ phận điện: Toàn bộ phần điện này cho phép chuyển động tải dọc theo mạch, động cơ bà hộp điện. Yêu cầu về năng lượng phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ cũng như trọng tải di chuyển.
 • Bộ phận an toàn: Thường là các thiết bị cơ học, chẳng hạn điểm dừng hoặc cảm biến. 
 
Ứng Dụng Của Hệ Thống Con Lăn Băng Tải Trong Nhà Kho Thông Minh 1
Ứng Dụng Của Hệ Thống Con Lăn Băng Tải Trong Nhà Kho Thông Minh

 Trong bất kỳ mạch chạy động cơ nào, các con lăn băng tải hoạt động theo phần cơ điều khiển bằng phần mềm. Nó hoạt động trên cơ chế lưu trữ tự động, hoạt động giống như bộ não của nhà kho thông minh.
 

Các ứng dụng chính của băng tải con lăn trong kho thông minh

 

3.1. Tiếp nhận, phân phối và gửi hàng

Ứng Dụng Của Hệ Thống Con Lăn Băng Tải Trong Nhà Kho Thông Minh 3
 
Băng tải con lăn được sử dụng và lắp đặt ở các khâu tiếp nhận và điều phối hàng hóa. Băng tải được lắp đặt ưu tiên ở các vị trí đó bởi các lý do như sau:
 
 • Chuẩn bị kênh tải: Băng tải con lăn được kích hoạt trong khu vực điều phối hàng hóa, đặc biệt là khi chúng ta xử lý các pallet. Các pallet được đặt ở khác khoản tải theo đơn đặt hàng hoặc tuyến đường hàng chạy. Trong quá trình đó, bộ phận gửi hàng được hỗ trợ bởi thiết bị xử lý bằng tay hoặc bằng điện.
 • Xe tải đỡ hàng: Thông thường nếu sử dụng hệ thống băng tải trong nhà kho thông minh quy trình tiếp nhận hàng hóa khác nhau. Băng tải lúc này được sử dụng ký gửi pallet đang chờ để được xẻ rãnh hoặc giải nén ở khâu đóng gói. 
 • Tự động tải và dỡ tải: Thao tác này có thể được thực hiện tự động băng tải xích kết hợp với băng tải bốc xếp, vì vậy về tổng quan nó trông giống như một kho tự động tiêu chuẩn.
 

3.2. Kết nối giữa các khu kho khác nhau

 
Sự kết nối ở các khu vực kho khác nhau bằng cách thiết kế băng tải con lăn có thể tích hợp đa dạng, có thể liên kết các khu vực khác nhau trong nhà kho. Những cái đơn giản nhất có thể được tích hợp vào kho tiêu chuẩn chỉ trong tích tắc nhờ hệ thống plug &play. Song băng tải con lăn phải chiếm vị trí trung tâm không thể thiếu trong kho tự động, là một yếu tố không thể thiếu để lưu thông công nghệ cao của tất cả các loại tải. 
 

Ưu điểm và nhược điểm của băng tải con lăn trong kho thông minh

 

4.1 Ưu điểm của băng tải con lăn

 
 • Thiết kế mạch linh động các giải pháp đưa ra gần như chính xác
 • là một hệ thống vận chuyển tải rất nhanh, rất an toàn nhờ có thiết bị cảm biến. Giảm tối thiểu nguy cơ hàng hóa hư hại
 • Chịu được tải nặng khá tốt
 • Băng tải là giải pháp lâu đời, đang tin cậy được phát triển và cải tiến song hành với công nghệ AI, chắc chắn đã và đang chứng minh giá trị của chúng
 • Các bộ phận kết hợp với nhau một cách hợp lý, cứng và bền đây là một khoản đầu tư đáng chị. Có thể trả hết hoặc trả trong những năm tới
 

4.2 Nhược điểm của băng tải con lăn

 
 • Dọn dẹp: Mặc dù hệ thống băng tải con lăn trong nhà kho có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó có một số ưu điểm về khâu dọn dẹp. Bởi sự phức tạp của hệ thống, có thể quá cao gây khó khăn cho việc vệ sinh
 • Tốn không gian: Việc lắp đặt và thiết kế một hệ thống băng tải trong một không gian cố định là một bài toán không bao giờ dễ dàng cho nhà cung cấp. Một hệ thống hợp lý nhưng phải đảm bảo tính khoa học và thông số kỹ thuật để hệ thống băng tải hoạt động trơn tru. 
 • Thiết kế một hệ thống tự động đòi hỏi nhà cung cấp phải có kiến thức chuyên sâu về hoạt động khi cũng như tính năng của năng tải
Bạn đang nghĩ đến hệ thống tự động hóa kho của bạn? Bạn đang muốn tìm hiểu hay muôn đầu tư trong tương lai. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966 966 032 

Đê Intech Group giải đáp mọi thắc mắc của bạn, hãy để chúng tôi phân tích tình huống và khảo sát địa hình doanh nghiệp bạn để cung cấp một giải pháp tuyệt vời.