Giải pháp kho thông minh tại Việt Nam

Date: 23/06/2021

Áp dụng hệ thống kho thông minh sẽ giúp cho việc kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn. Thế nhưng, với các đơn vị chưa có kinh nghiệm thì việc lựa chọn đơn vị lắp đặt tư vấn thiết kế nhà kho thông minh không hề đơn giản. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây, Intech sẽ chia sẻ chi tiết hơn, hy vọng sẽ giúp anh cho khách hàng trong việc lựa chọn hệ thống nhà kho

Thiết kế nhà kho thông minh mang lại lợi ích gì? 


Kho lưu trữ thông minh là giải pháp giúp kiểm soát hàng hóa tự động bằng phần mềm. Như vậy, quá trình nhập xuất hàng hóa sẽ vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này. Bên cạnh đó, tình trạng thất thoát hàng hóa sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

 Thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ là lúc mọi lĩnh vực đều phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật thông minh trong quản lý doanh nghiệp là điều tất yếu. Sự xuất hiện của những giải pháp kho thông minh đã mang đến nhiều lợi ích. Hàng hóa được lưu trữ ngăn nắp theo tiêu chí nhất định. Khi nhập sản phẩm vào sẽ được phân bổ chính xác. Và đương nhiên, khi xuất hàng hóa cũng nhanh chóng, dễ dàng. Mọi vấn đề về lưu kho thủ công trước đây đã phần nào được giải quyết dễ dàng hơn. 
 

Những hệ thống lưu kho thông minh tối ưu nhất hiện nay


Là chủ doanh nghiệp, thay đổi để thích nghi môi trường cạnh tranh hiện tại tạo ra sự khác biệt. Những hệ thống quản lý thông minh được đề cập sau đây sẽ giúp ích cho việc kinh doanh. 
 

- Giải pháp kho Asrs thông minh:

Giải pháp kho Asrs thông minh
Có thể nói đây là một trong những giải pháp đang rất phổ biến hiện nay. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Đây là hệ thống kho hàng pallet tự động đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nghiên cứu và hoàn thành bởi các kỹ sư có chuyên môn của Việt Nam. Nhờ có mô hình này, mà việc lưu trữ hàng hóa đạt được hiệu quả tối ưu.

Hiện nay, đây là một trong những giải pháp khá phổ biến. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhờ những tính năng nổi trội của nó:

Chính xác và nhanh chóng: Hệ thống cần trục với tải trọng nhỏ, di chuyển nhanh chóng để xử lý hàng hóa theo đơn hàng hoặc dây chuyền chính xác.
Hoạt động yên tĩnh, nhịp nhàng: hệ thống vận hành không gây ồn nên đảm bảo sự yên tĩnh cho nhà kho. Sử dụng bánh xe uretan và cột nhôm nên việc chuyển động đạt được mức nhịp nhàng như ý.
Có thể lưu kho cao tầng: Nhờ sử dụng tải trọng nhỏ và không gian thẳng đứng nên có thể đặt hàng trên kệ với độ chính xác cao.
Năng lượng tiêu thụ giảm: Hệ thống của Arsa tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại hệ thống khác nên chi phí cũng sẽ được tiết kiệm.
 

- Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle XP 700:

Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle XP 700
Kardex Remstar Shuttle XP 700 là hệ thống kho lưu trữ thông minh. Máy là sự kết hợp giữa cấu trúc máy bền vững và phần mềm điều khiển thông minh giúp người sử dụng máy lấy hoặc lưu trữ hàng hóa có trọng lượng khá lớn nhanh, dễ dàng, chính xác, an toàn cho người lấy hàng và cho cả hàng hóa lúc lấy ra cũng như lưu trữ vào máy. 

Ngoài ra, một tính năng ưu việt nữa của máy là tiết kiệm được không gian lưu trữ hàng hóa có thể đạt đến 85% diện tích mặt sàn kho. Máy thích hợp cho những đơn vị sản xuất cần xuất nhập thường xuyên nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, phụ tùng thay thế cho máy tham gia sản có trọng lượng khá nặng mà khi lấy ra hoặc đặt lên khay chứa lưu trữ vào máy cần có thiết bị nâng hạ hổ trợ.

Thêm một giải pháp kho thông minh nữa mà các doanh nghiệp không bỏ lỡ đó chính là Kardex Remstar. Trong đó, máy Kardex Remstar Shuttle XP 700 là dòng nổi bật nhất. Ứng dụng dòng máy này có thể tối ưu được quá trình lưu trữ hàng hóa. Với hàng hóa có khối lượng lớn, máy cũng có thể lấy ra hoặc lưu trữ dễ dàng. Thêm vào đó, tốc độ thực hiện của máy khá nhanh chóng. 

Đặc biệt, hệ thống này còn giúp quản lý kho thông minh nên việc  xuất nhập dễ dàng. Phần mềm của máy sẽ được kết hợp với phần mềm quản lý của đơn vị sản xuất. 

Từ đó, khi điều khiển thì kết quả và hiệu lệnh sẽ được thi hành. Chưa dừng lại ở đó, máy còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau. Với nhiệt độ -20 độ C, máy vẫn có thể vận hành. Đi kèm là chất liệu sử dụng bằng thép vô cùng bền bỉ theo thời gian. 

Tham khảo bài viết hay khác:
Điện toán đám mây và ngành công nghiệp 4.0
Giải pháp xây dựng nhà kho tự động tại Việt Nam