Sử dụng giải pháp PAC trên PC tối ưu hóa AGV

Date: 16/05/2023

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, Xe Tự Hành AGV đã hoạt động khắp các sàn nhà máy trong nhiều thập kỷ. Nhờ các công nghệ phát triển như cảm biến, mạng không dây và công nghệ điều khiển tự động, các phương pháp dẫn hướng và kích thước vật lý của chúng tiếp tục phát triển và giờ đây, sản phẩm Xe tự hành AGV không cần theo dõi nhỏ nhẹ đang được tung ra.

Một Công ty Tích hợp Hệ thống AGV (SI) của Mỹ đang thiết kế Xe dẫn hướng bằng Laser (LGV) cho hệ thống xử lý nguyên vật liệu trong một nhà máy lắp ráp ô tô. Do hệ thống AGV hiện có của nhà máy sử dụng hệ thống điều khiển dựa trên PLC đắt tiền nên không có đủ chức năng để đáp ứng các yêu cầu điều khiển mới, công ty đã quyết định nâng cấp và chuyển sang hệ thống điều khiển PAC nhỏ gọn dựa trên PC, lý tưởng cho thiết kế xe nhỏ gọn mới , có khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý cấp cao hơn bằng một ứng dụng phần mềm duy nhất thay thế cho hai ứng dụng phần mềm ban đầu.
>>Tìm hiểu ngay: PAC là gì? Tổng quan Bộ điều khiển tự động hóa PAC
 

Yêu cầu hệ thống:

 Sử dụng giải pháp PAC trên PC tối ưu hóa AGV
Giải pháp PAC trên PC tối ưu hóa xe tự hành AGV
Khách hàng có một số yêu cầu cho dự án này. Phần cứng mới không chỉ phải đủ nhỏ và đủ mạnh để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của nhà máy, mà điều quan trọng là không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong giao tiếp giữa LGV và phòng điều khiển.

Để đảm bảo sự ổn định này, SI đã sử dụng các thiết bị cấp không dây công nghiệp với phạm vi phủ sóng mạng rộng hơn và công suất đầu ra cao hơn. Nó cũng được yêu cầu rằng bất kỳ hệ thống nào được cung cấp cho SI sẽ có thể hỗ trợ phiên bản Linux dành riêng cho họ (Debian Wheezy X64).
 

Hoàn thiện hệ thống:


APAX-5580 kết hợp các khả năng của PLC và PC nhưng cũng là một nền tảng điều khiển mở dựa trên PC để cung cấp hiệu suất tính toán công nghiệp và tích hợp nhiều mô-đun I / O một cách dễ dàng. Với kết nối không quạt, công suất thấp, siêu nhỏ gọn và không có cáp nên nó đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng điều khiển tự động AGV yêu cầu độ ổn định cao trong không gian hạn chế.

Để bảo vệ hệ điều hành và dữ liệu của nó, APAX-5580 cũng bao gồm một ổ SSD mSATA công nghiệp với đặc tính chống sốc và chống rung tuyệt vời. Trong trường hợp có sự cố hệ thống, PAC cũng bao gồm chức năng khôi phục một phím trên thẻ SD cho phép người dùng nhanh chóng đưa hệ thống trở về cài đặt gốc mặc định. Nó cũng là một nền tảng ứng dụng sẵn sàng cho các ứng dụng nhúng. Bất kể ứng dụng của khách hàng yêu cầu những gì,

Để giao tiếp với trạm điều khiển, LGV cũng bao gồm một Bộ chuyển mạch Fast Ethernet ProView 5 cổng EKI-5525 nhỏ và một mô-đun không dây EKI-6331AN IEEE 802.11 a / n Wi-Fi AP / CPE. Để người dùng có thể giúp giao tiếp trực tiếp với LGV, một màn hình cảm ứng TFT LCD cấp công nghiệp IDS-3110 10,4 ”. Bằng cách áp dụng thiết kế siêu mỏng và không có khung, màn hình hoàn toàn phù hợp với các ứng dụng nhúng AGV nhỏ gọn.
 

Phần kết luận:


So với hệ thống điều khiển dựa trên PLC, hệ thống điều khiển PAC dựa trên PC là phiên bản nâng cấp của hệ thống trước đây. Nền tảng điều khiển mở PAC của Advantech cung cấp nhiều tính năng nâng cao cho Người tích hợp hệ thống để phát triển ứng dụng của họ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cung cấp phần cứng một cửa và thiết kế phần mềm chuyên nghiệp của chúng tôi giúp giảm tốc độ phát triển và có thể loại bỏ kiểm tra tính tương thích rườm rà.

Trong xu thế của nền công nghiệp hiện đại, việc trang bị xe tự hành AGV và hệ thống kho thông minh cho nhà máy của bạn là những bước đi quan trọng giúp tối ưu hóa sản xuất và gia tăng lợi nhuận. 
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và Hệ thống AGV, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983 11 33 87  Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Intech luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Tham khảo:

Nhà kho thông minh là gì?

Giao tiếp M2M là gì? Phân biệt M2M và IoT