Intech Group Hệ thống vận chuyển

Băng tải điện Iterails

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung Thông số kỹ thuật

Hệ thống băng tải điện là một trong những hệ thống vận chuyển hàng hoá nhanh nhất được lắp đặt trong kho, bao gồm các ưu điểm: hiệu suất cao, tốc độ và chuyển động liên tục, chúng có thể di chuyển pallet đều đặn 24 giờ/ngày.
Có hai mô hình chính với các ứng dụng khác nhau: băng tải điện treo và băng tải điện chạy sàn.

Hệ thống này là các hệ thống truyền dẫn tự động được điều khiển bằng động cơ điện, chạy dọc theo các ray hình chữ I có thể treo lên trần nhà xưởng hoặc chạy dưới mặt sàn. Nhiệm vụ của nó là di chuyển pallet từ vị trí này tới vị trí khác trong các trạm dừng được quy định sẵn trên tuyến đường di chuyển của Iterails.

Các trạm Loading/Unloading sẽ được kết nối với hệ thống truyền dẫn khác để tạo ra một chu trình khép kín, chúng được điều khiển bằng các lệnh. Hệ thống này phù hợp với tất cả các loại Pallet: 800x1.200mm, 1.000x1.200x1.200mm, hoặc các loại Pallet nhỏ: 600x800mm.

Ưu điểm của băng tải điện Iterails:

 • Việc sử dụng các toa chở hàng của Iterails sẽ đem lại rất nhiều lợi ích mà một kho thông minh cần:
 • Vận chuyển tốc độ cao: Toa chở hàng di chuyển với tốc độ cao: 120m/phút khi dỡ xuống và 100m/phút khi vào hàng với tải trọng 1.000Kg. Hệ thống này nhanh hơn nhiều so với băng chuyền và băng tải con lăn. Ngoài ra, thời gian để nhận Pallet trong các trạm sẽ giảm xuống mức tối đa. Lợi thế này đặc biệt được thể hiện rõ trong không gian nhà kho lớn.
 • Linh hoạt địa hình: Không gian và thiết kế của nhà xưởng phức tạp sẽ ảnh hưởng tới giao thông nội bộ: đường cong, đường giao cắt,.... Điều này sẽ hạn chế việc di chuyển. Iterails sẽ loại bỏ toàn bộ những những trở ngại đó, để trở thành một hệ thống vận chuyển đa năng, phù hợp với các thiết kế thay đổi hoặc mở rộng trong tương lai.
 • Điều chỉnh linh hoạt: Khác với băng tải xích treo, cũng có chức năng vận chuyển hàng hàng hóa, Iterails có thể dừng ở bất cứ vị trí nào khi trạm Loading/Unloading bị thay đổi, chúng làm việc hoàn toàn độc lập với độ chính xác cao.
 • Bảo trì dễ dàng: Các Iterails hoạt động độc lập, cộng với thiết kế dễ dàng tháo lắp sẽ giúp cho việc bảo trì không gây ảnh hưởng tới các hệ thống khác. Mặc dù chúng được đưa ra khỏi hệ thống, nhưng phần còn lại vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường.
 • Dễ dàng làm sạch: 
 • Chi phí hiệu quả: Các Iterails chỉ hoạt động khi có lệnh từ máy chủ, điều này giảm thiểu tối đa việc sử dụng năng lượng không cần thiết, đó là ưu điểm lớn của các hệ thống phân cấp độc lập. Ngoài ra nó còn giảm chi phí về bảo trí ( do hoạt động ít ), giảm thiểu hao mòn.

Hệ thống kiểm soát:

 • Phần mềm điều khiển được thiết kế riêng cho Iterails được tích hợp thuật toán cao cấp giúp toa hàng hoạt động chính xác. Tất cả đều được kết nối với phần mềm quản lý kho (Ware managemanet Software-WMS).
 • Các xe đẩy sẽ được kích hoạt bởi mấy chú quản lý thông qua mạng không dây (Wifi). Các lệnh sau khi được đẩy tới Iterails, và Iterails sẽ biết nó phải thực hiện nhiệm vụ gì (Loading/Unloading) tại các vị trí đó. Với các hệ thông Iterails cao cấp, nó sẽ tính toán được quãng đường di chuyển như thế nào là phù hơp nhất cho việc di chuyển.
 • Hệ thống kiểm soát sẽ đánh giá vị trí toàn bộ Iterails tại các điểm trong thời gian thực (Real-Time), bằng cách đó nó có thể ấn định việc bốc dỡ hàng và tránh tình huống va chạm tại các ngã ba, ngã tư ray.
 • Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển được thiết lập để hợp lý hóa việc tăng tốc và dừng (phanh) của Itertails, có nghĩa là mọi hành trình đều diễn ra trơn tru và hầu như không có tiếng ồn.

Băng tải Iterails có hai loại:

+ Loại cáp treo trên không, hoạt động nhờ chổi than
+ Loại hoạt động dưới mặt đất, hoạt động nhờ chổi than.

Về kết cấu, lắp ráp và vận hành của hai loại hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ khác nhau về ứng dụng và lợi thế địa hình. Việc lựa chọn mô hình Iterals phụ thuộc vào các biến số khác nhau: như cầu vận chuyển, đặc tính kinh doanh, tải trọng,..

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống Iterails mặt đất:
+ Mặt bằng kho chất lượng kém hoặc san bằng không tốt
+ Mặt bằng có độ nghiêng không quá 3%
+ Không nên lắp đặt ở các khu vực cần vệ sinh liên tục (ngành hàng thực phẩm)
+ Kho đông lạnh