Intech Group Hệ thống an toàn

Hệ thống an toàn

An toàn cháy nổ trong nhà kho thông minh là một thách thức lớn, và được đặt lên hàng đầu trong quá trình chế tạo, bởi vì các công trình này thường có nguy cơ rất cao. Ngoài hàng hóa, còn có các yếu tố khác cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự lan truyền của ngọn lửa như vật liệu nhựa, bìa cứng hoặc gỗ,... Để giảm thiểu rủi ro này, nhà kho phải có hệ thống phòng cháy, phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, các nhà kho cần tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu sau:
 

Đào tạo

 
 1. Thúc đẩy tất cả nhân viên của công ty thực hiện đúng các yêu cầu về sức khỏe và an toàn lao động
 2. Intech ủng hộ khóa đào tạo, nó được coi như một biện pháp phòng ngừa không thể thiếu, cung cấp các buổi đào tạo mô phỏng (SWE) cho người lao động về việc lắp đặt an toàn và hiệu quả sử dụng thiết bị, và cung cấp hướng dẫn an toàn cho từng vị trí.
 3. Các giá đỡ được thiết kế để chịu được tải trọng quy định: Lưu ý trong nhà kho có hai loại chuyển động chính: rack tĩnh và rack động. Tuy nhiên, phần lớn các vụ tai nạn là do tác động trực tiếp của thiết bị hỗ trợ, đặc biệt là hệ thống khung dầm bên ngoài. Tùy thuộc vào lực va chạm, hệ thống khung giá có thể đổ sụp ngày lập tức, hoặc sẽ bị biến dạng theo thời gian, nên ngoài những hệ thống chồng va chạm, người lao động cũng phải được đào tạo chính quy: ví dụ bằng lái xe Foklit,...

Hệ thống nhà kho

Phòng ngừa với nhà quản lý cấp cao:

 

Đánh giá rủi ro là nền tảng của công tác phòng chống tai nạn lao động. Nếu bước này không được thực hiện, sẽ rất khó để xác định và thực hiện các biện pháp thích hợp. Cho nên, nhà quản lý phải tuân thủ quan sát năm bước sau:

 1. Xác định các rủi ro.
 2. Đánh giá rủi ro với mức độ ưu tiên giống nhau. (Trong nhà kho, mọi rủi ro đều là nghiêm trọng, sẽ không có rủi ro nào được coi là có thể chấp nhận)
 3. Lập kế hoạch, phương án phòng ngừa.
 4. Lập đội ứng phó với tình trạng khẩn cấp.
 5. Giám sát và kiểm tra.
 

Phòng ngừa với nhà quản lý trực tiếp:
 

 1. Xây dựng các kế hoạch làm việc an toàn dựa trên đánh giá rủi ro, giảm thiểu rủi ro thiệt hại cho người và thiết bị ở mục trên
 2. Chỉ định một người chịu trách nhiệm, giám sát vấn đề an toàn hàng ngày của công nhân và thiết bị, PRSES (Người chịu trách nhiệm về an toàn thiết bị).
 3. Đảm bảo rằng các nhân viên vận hành các thiết bị phải được đào tạo và vận hành một cách chính xác.
 4. Đảm bảo rằng mọi vận hành phải tuân thủ quy định của nhà cung cấp
 5. Tránh hoặc giảm số lượng sự cố bằng cách đặt các biến cảnh báo (thùng, lưới và bảo vệ, vv).
 6. Tiến hành kiểm tra thường xuyên các hệ thống khung, giá đỡ.
 7. Đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động theo đúng quy trình.
Kho hàngKho hàng
 

Bảo trì:

 

Việc bảo trì, kiểm soát và giám sát thường xuyên là những yếu tố ảnh hưởng tích cực đến sự an toàn và tình trạng của hệ thống. Trong quá trình bảo hành, toàn bộ thiết bị sẽ được Intech bảo trì đều đặn, nhưng hết thời gian bảo hành, Intech đề nghị khách hàng, nên lập kế hoạch bảo trì thường xuyên, sớm phát hiện những vấn đề có thể gây nguy hại cho hệ thống. Bởi vì, khi hệ thống gặp sự cố, tất cả phải dừng lại chờ khắc phục, và nghiêm trọng nhất là hệ thống sụp đổ, kế hoạch kiểm tra phải đầy đủ:

 1. Nhân viên kho phải kiểm tra (trực quan) hàng ngày để phát hiện các dị thường dễ nhìn thấy và theo đó, hãy tiến hành thay thế ngay lập tức.
 2. Kiểm tra hàng tuần bởi PRSES, trong đó kiểm tra cấu trúc thẳng của giá kệ, xác minh và báo cáo (5S)
 3. Kiểm tra hàng tháng của PRSES, Kiểm tra tổng quan toàn bộ các chỉ tiết của kho, Lưu ý khi kiểm tra tổng quát, phải đảm bảo nguồn điện đã được tắt 
 

Để thực hiện kiểm tra định kỳ, khách hàng nên có sự hợp tác với nhà cung cấp hệ thống lưu trữ, vì họ biết đặc điểm của nó tốt nhất, rút ​​ra từ các tính toán được thực hiện, các sự cố mà mắt thường không thể phát hiện ra được.

Hệ thống nhà kho tự động
 

Thay thế linh kiện bị hỏng:
 

Sẽ có một chuyên viên quản lý kho được đào tạo để phát hiện nguy cơ của các bọ phận bị hư hỏng, họ sẽ biết phải đo lường và làm thế nào để kiểm tra tình trạng của nó, ba mức độ rủi ro được quy định thành các màu: xanh lục, hổ phách và đỏ.

 • Các thành phần được đánh dấu màu đỏ được coi là trong cực kỳ quan trọng, cần biện pháp xử lý ngay lập tức. Các khu vực đó sẽ được vô hiệu hóa cho đến khi các bộ phận bị hư hỏng được thay thế.
 • Mức độ hổ phách không yêu cầu phong tỏa vị trí đó ngày lập tức, nhưng phải có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt càng sớm càng tốt. Trong trường hợp này, người quản lý kho nên hạn chế làm việc ở các khu vực đó, cho đến khi tình trạng thay đổi tốt hơn.
 • Màu xanh lá cây được coi là tiêu chuẩn an toàn để sử dụng nhưng yêu cầu kiểm tra và đánh giá trong việc kiểm tra trong tương lai để kiểm tra lại tình trạng của chúng.

Kiểm tra kỹ thuật khác:
 

 • Đánh giá sự phù hợp của pallet.
 • Cân đối khả năng lưu trữ của thực tế và những cam kết trong hợp đồng.
 • Kiểm tra sự thích ứng của xe Foklit và tải trọng cho mỗi kệ.
 • Khu vực di chuyển phải thông thoáng và có trật tự.
 • Kiểm tra khu vực nền xem có đảm bảo độ chắc chắn không.
 • Tính toán phải đảm bảo dung sai của hệ thống.
 • Gắn thẻ tình trạng ở mọi vị trí.
 • Thông báo về những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt.
 

Với tất cả 6 điều kiện đảm bảo an toàn ở trên, nếu nhà quản lý có thể đảm bảo tuân thủ tất cả các điều kiện, thì hệ thống kho vận hành luôn đảm bảo. Xin lưu ý rằng, mọi nguy cơ trong nhà kho tự động đều là rủi rõ nghiêm trọng, cần được kiểm soát chặt chẽ.