Các xu hướng kho thông minh quan trọng trong năm 2021

Date: 08/05/2021

Năm 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vậy những tác động nào đối với việc nhập kho và lưu trữ vào năm 2021? Bài viết dưới đây cùng nhìn về tương lai của Kho thông minh, kho tự động trong năm 2021, dưới đây là 5 xu hướng chính.

Thương mại điện tử và thách thức hậu đại dịch

Thương mại điện tử và thách thức hậu đại dịch - Kho thông minh
Thương mại điện tử đã bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các hạn chế được dỡ bỏ? Liệu người mua sắm có quay trở lại đường phố với số lượng như cũ? Tình trạng tiến thoái lưỡng nan của nhà bán lẻ về việc đầu tư vào đâu, hoặc làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất trong khi tận dụng lợi thế từ các cam kết bất động sản, có thể dẫn đến sự gia tăng của các trung tâm thực hiện lưu trữ không gian nhỏ.

Đây sẽ là những cơ sở nhỏ, có tính tự động hóa cao được đặt trong các khu vực đô thị, gần với khách hàng và cũng có thể nằm trong các cửa hàng bán lẻ hiện có. Tự động hóa chi phí thấp, có thể mở rộng sẽ cho phép nhà bán lẻ đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng, tạo điều kiện giao hàng hoặc nhận hàng tại nhà nhanh chóng trong 2-3 giờ.

Tương tự, các phương tiện lưu trữ tự động hóa để tổng hợp chuyển phát bưu kiện đang được các hãng vận tải hoặc chính quyền thành phố lên kế hoạch để hợp lý hóa việc giao hàng 'chặng cuối' ở các khu vực đô thị. Các trung tâm gom hàng địa phương này sẽ yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan, nhưng sẽ cho phép khách hàng nhận một số bưu kiện được đặt hàng từ các nhà bán lẻ khác nhau bằng mã pin tại một điểm dịch vụ kiểu 'ATM'. Những lo ngại về môi trường ngày càng gia tăng về không khí sạch và tắc nghẽn sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi căn bản của hậu cần đô thị.
 

Tốc độ, khả năng phục hồi và không gian

 
Sau cú sốc năm 2020, các nhà bán lẻ và nhà sản xuất lớn sẽ tìm cách xây dựng khả năng phục hồi cao hơn cho chuỗi cung ứng của họ bằng cách tìm nguồn cung ứng từ nhiều nhà cung cấp hơn, nhiều trong số đó có thể là các doanh nghiệp địa phương nhỏ hơn nhiều. Các nhà cung cấp này sẽ cần áp dụng các hệ thống và quy trình nhanh cho phép họ thực hiện theo các tiêu chuẩn chính xác mà các khách hàng bán lẻ lớn yêu cầu. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là nâng cấp hệ thống quản lý kho hàng và tạo ra sự nhanh nhẹn thông qua việc sử dụng tự động hóa linh hoạt và có thể mở rộng.

Tạo ra khả năng phục hồi chắc chắn cũng có nghĩa là giữ nhiều hàng hơn, đồng nghĩa với việc cần nhiều kho bãi hơn. Áp lực về không gian nhà kho có sẵn do Covid-19, Brexit và sự gia tăng không thể tránh khỏi của thương mại điện tử sẽ là vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Một báo cáo năm 2020 được công bố vào mùa thu bởi đại lý bất động sản, Knight Frank, dự đoán rằng sự gia tăng của doanh số bán lẻ trực tuyến sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với không gian nhà kho của Vương quốc Anh 92 triệu mét vuông vào năm 2024. Việc sử dụng tối đa khối lập phương sẽ là cấp thiết; vì vậy việc lập kế hoạch nhà kho cẩn thận và sử dụng tự động hóa thông minh có thể cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí để tìm kiếm thêm không gian trong cơ sở hiện có.

Các doanh nghiệp sẽ cần phải thiết kế tự động hóa một cách khéo léo để đạt đến đỉnh cao, cho phép khả năng mở rộng và đầu tư vào các dự án có CapEx thấp tạo ra giá trị ngay lập tức - trái ngược với việc tập trung vào các dự án quy mô lớn cung cấp trong một khoảng thời gian kéo dài.
 

Chuyển đổi kỹ thuật số

 
Các xu hướng kho thông minh quan trọng trong năm 2021
Khả năng cạnh tranh của một doanh nghiệp phụ thuộc vào khả năng tiếp cận và phân tích dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Và kinh doanh thông minh sẽ phát triển các nhà kho thông minh, nơi cánh tay robot, xe tự hành agv, máy đóng gói tư động và máy phân loại được tích hợp liền mạch để sản xuất, không chỉ hiệu suất tối ưu mà còn cả dữ liệu có giá trị được chia sẻ trong thời gian thực với các hệ thống rộng lớn hơn để mang lại lợi thế cạnh tranh.

Các nhà kho và trung tâm thực hiện sẽ trở nên tích hợp hơn, thông minh hơn và kết nối hơn. Chuyển đổi kỹ thuật số của nhà kho sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Về mặt điều khiển, các thiết bị gắn tại hiện trường đang tiến bộ nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tùy chọn cắm 'n' để cài đặt nhanh chóng, mở rộng linh hoạt hệ thống hoặc thay thế nhanh các thành phần. Bảo trì dự phòng cũng đang tiến thêm một bước với phân tích dự đoán, được hỗ trợ bởi kết nối Profinet (Process Field Net) và BPN với các thiết bị cuối để thu thập dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ từ xa.
 

Thực tế Brexit

 
Brexit đã trở thành hiện thực. Sự phức tạp về thủ tục giấy tờ cho các chuyến hàng đến châu  u đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn đáng kể, với các phương tiện bị giữ lại tại các điểm hải quan do bản kê khai không đầy đủ và thiếu dữ liệu. Như một vấn đề cấp bách, nhiều tổ chức sẽ cần phải nâng cấp hệ thống của họ để đối phó, điều chỉnh hệ thống quản lý kho với các yêu cầu hải quan mới.

Rủi ro về sự chậm trễ tại các cảng cũng làm tăng khả năng các doanh nghiệp châu  u sẽ giữ nhiều hàng hơn ở Anh, khiến nhu cầu về không gian kho bãi ở Anh cao hơn. Tương tự, các công ty của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ tạo ra lượng hàng tồn kho ở phía bên kia của Kênh. Những động thái như vậy sẽ đòi hỏi khả năng hiển thị hàng tồn kho nhiều hơn ở nhiều địa điểm, đòi hỏi phần mềm quản lý kho thông minh có khả năng cung cấp bức tranh toàn cảnh.

Theo cảm nhận của nhiều doanh nghiệp, Brexit đã ngăn dòng lao động giá rẻ từ châu  u, ảnh hưởng đến các hoạt động kho truyền thống sử dụng nhiều lao động như chọn đơn hàng. Kết hợp điều này với sự gia tăng của Mức lương đủ sống quốc gia lên £ 8,72 cho nhân viên trên 25 tuổi và kỳ vọng tiếp tục các yêu cầu xa rời xã hội kéo dài trong tương lai gần, và có thể có chút ngạc nhiên rằng các doanh nghiệp sẽ tìm cách giới thiệu các mức cao hơn của tự động hóa vào quy trình kho hàng của họ.

Cả nhà bán lẻ và nhà sản xuất sẽ tìm kiếm khả năng phục hồi hoạt động thông qua tự động hóa nhanh. Bằng cách áp dụng phần mềm thông minh và các công nghệ tiên tiến mới, chẳng hạn như rô bốt di động tự động (AMR), nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ chuyển sang tận dụng tính linh hoạt, tốc độ và hiệu suất của tự động hóa hàng hóa giữa người với người trong hoạt động kho hàng của họ.
 

Năm của Robot, người máy và trí tuệ nhân tạo 

 
Đây sẽ là năm của robot công nghiệp và người máy, 12 tháng qua đã mở rộng tầm mắt của các nhà bán lẻ đa kênh về tính dễ bị tổn thương của các quy trình thủ công cao. Sự phụ thuộc gần như hoàn toàn của họ vào bán hàng trực tuyến trong thời kỳ đại dịch đã nhấn mạnh sự cần thiết quan trọng đối với việc thực hiện một cách đáng tin cậy và chọn và đóng gói hiệu quả các đơn hàng và nhiều đơn hàng.

Robot di động tự động mang lại sự linh hoạt, tốc độ và hiệu suất cần thiết để tự động hóa hàng hóa giữa người với người một cách hiệu quả. Quan trọng là, họ cũng cung cấp khả năng mở rộng, điều này rất quan trọng để cho phép các doanh nghiệp triển khai công nghệ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hệ thống AMR kết hợp với công nghệ chọn hàng có thể tăng hiệu suất chọn đơn hàng từ dưới 100 đơn vị mỗi giờ bằng các phương pháp truyền thống, lên đến 600 đơn hàng mỗi giờ, với ROI có thể ít nhất là 12 tháng.