Đào tạo

Đào tạo về an toàn lao động

Date: 18/06/2018

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều có đặc thù về thuận lợi và nguy hiểm riêng, trong đó ngành sản xuất cơ khí là một trong những ngành luôn phải đối mặt với nguy hiểm trong quá trình làm việc. Nhận biết những mối nguy xung quanh để có biện pháp khắc phục, đồng thời thực hiện tốt an toàn lao động trong sản xuất cơ khí là điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy, Intech Việt Nam luôn chú trọng đến việc đào tạo về an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên.

Nhận biết các mối nguy trong sản xuất

Để có thể thực hiện an toàn lao động trong sản xuất cơ khí thì việc quan trọng trước tiên là cán bộ quản lý và người trực tiếp lao động phải nhận biết được những mối nguy có thể gây ra tai nạn.

Loại trừ, thay thế:

- Thiết bị máy móc hỏng cần treo biển “máy hỏng” để tránh người khác không biết vẫn sử dụng,
- Chọn mua loại máy có thao tác vận hành an toàn, dễ sử dụng

Cách ly:

- Che chắn đầy đủ những bộ phận, vùng nguy hiểm của máy.
- Các bộ phận chuyển động phải được che chắn cẩn thận.

Biện pháp kỹ thuật:

Khi muốn điều chỉnh hay sửa máy cần phải tắt máy và chờ cho máy dừng hoạt động, không được dùng tay, gậy hay vật dụng lạ để làm dừng máy. Trước khi khởi động máy cần phải kiểm tra các thiết bị an toàn.

Biện pháp quản lý:

- Chỉ có người phụ trách và được giao nhiệm vụ mới được điều khiển khởi động máy.
- Lựa chọn mặt bằng nhà xưởng sao cho phù hợp với điều kiện an toàn khi sản xuất.
- Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu, quy định về an toàn.

Vì một môi trường làm việc an toàn, vì sức khỏe của mỗi người lao động và vì sự phát triển của chính doanh nghiệp, Intech Việt Nam luôn chú trọng đến việc đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.